17:52 EDT Chủ nhật, 17/06/2018

Thứ ba - 19/01/2016 23:08
Học sinh quyên góp quỹ 3 đủ

Phong trào "3 đủ" ngày 18/01/2016 tại trường TH Hương Điền
Thực hiện kế hoạch phong trào "3 đủ" do công đoàn ngành gáo dục phát động. Giờ chào cờ đầu tuần ngày 18/01/2016 Công đoàn phối hợp với trường Tiểu học Hương Điền tổ chức phát động phong trào quyên góp quỹ "3 đủ'. Trong lễ phát động trường TH đã được sự hưởng ứng của CBGV, học sinh và HPH trường cùng các tổ chức đoàn thể CBCCVC cấp xã góp quỹ được số kinh phí là 2.570.000 đồng. Số tiền nộp lên CĐ ngành là 40% số còn lại được trích lại cho nhà trường nhằm hỗ trợ giúp đỡ cho HS gặp KK trong dịp tết cổ truyền sắp tới... Đạt được kết quả như vậy CĐ đã có thư ngõ tới các tổ chức, cá nhân với nội dung như sau: " Trong sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay , cuộc sống được cải thiện hơn về vật chất lẫn tinh thần. Phần lớn mọi người không còn quan niệm “ ăn no , mặc ấm ” nữa mà chuyển sang “ ăn ngon, mặc đẹp ” điều đó là chính đáng , nhưng bên cạnh đó trong xã hội còn rất nhiều người , cơm chưa đủ ăn , áo chưa đủ mặc , vẫn còn những bệnh nhân nghèo không đủ tiền đóng viện phí vẫn phải nằm chờ , vẫn còn những người tàn tật không kiếm ra được một miếng ăn , một áo mặc , vẫn còn những con người không đủ sức chống chọi trong cuộc sống hiện tại. Ở các vùng quê vẫn còn những em học sinh không được đến trường , vì hoàn cảnh gia đình khó khăn , đến trường không thể cầm được cây bút chì , vi đói và lạnh . Chủ tịnh HỒ CHÍ MINH từng nói , “lá lành đùm lá rách , lá rách ít đùm lá rách nhiều ” phát huy truyền thống đoàn kết , tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam , trong những năm qua ngành Giáo dục cũng như Công đoàn các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, công tác.Năm học 2015 - 2016 ,thực hiện công văn liên tịch số 67/SGD & ĐT-C Đ ngành ngày 28/10/2008 về việc vận động quyên góp giúp đỡ giáo viên và học sinh khó khăn trong các đơn vị trường học theo lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và chủ tịch Công Đoàn Giáo dục Việt Nam ngày 24/9/2008, thực hiện yêu cầu “ 3 đủ” đối với học sinh đủ ăn, đủ mặc, đủ đồ dùng học tập.Thực hiện công văn số 2418/SGD ĐT-VP ngày 29/12/2015 về việc triển khai thực hiện tết vì người nghèo năm 2016.Thực hiện công văn số 596/CVLT/PGD&ĐT-CĐGD về việc phát động quyên góp “ 3 đủ” năm học 2015-2016.Công đoàn phối hợp với đoàn đội trường tiểu học Hương Điền phát động phong trào quyên góp “ 3 đủ” vào sáng ngày thứ 2 ngày 18/01/2016 tại văn phòng trường. Để thực hiện chủ trương trên có hiệu quả thiết thực nhằm động viên được cán bộ giáo viên học sinh có hoàn cảnh vơi đi nỗi khó khăn để cố gắng công tác và học tập tốt hơn. Công đoàn trường TH Hương Điền xin gửi lời kêu gọi đến toàn thể CBGV nhân viên trong đơn vị, phụ huynh, học sinh và đặc biệt là các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn xã cùng thể hiện sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách góp quỹ để giúp đỡ động viên CBGV và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"....

Tác giả bài viết: Nguyễn Thj Xuân Song