09:16 EST Thứ tư, 21/11/2018

BÁO CÁO KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

Chủ nhật - 22/04/2018 21:24
hình ảnh các em học sinh đạt giải trong Hội thi "Kể chuyện theo sách" 21/4

Ngày 17 tháng 4 năm 2014 Trường TH Hương Điền Tổ chức Thi kể chuyện theo sách cấp trường năm học 2017-2018
BÁO CÁO KẾT QUẢ
TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2018
Căn cứ kế hoạch số 75/PGD&ĐT ngày 11 tháng 4 năm 2018 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2018.
Thư viện trường TH Hương Điền báo cáo kết quả hoạt động hưởng ứng ngày “Ngày sách Việt Nam” năm học 217-2018 như sau.
I. Mục đích, yêu cầu:
1. Mục đích:
Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “Văn hóa đọc trong nhà trường”.
Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và phụ huynh, học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.
2. Yêu cầu:
Tổ chức ngày hội đọc sách phải thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
Tổ chức phải đảm bảo đúng nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả và tạo ra một không khí vui tươi lành mạnh và bổ ích.
II. Công tác tuyên truyền:
Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động hướng đến tổ chức Ngày sách Việt Nam 21/4 và hướng đến phong trào đọc sách của bạn đọc ở thư viện.
Treo băng rôn trước cổng trường từ ngày 16/4.
Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về vai trò,vị trí,tầm quan trọng của sách và rèn luyện nhân cách con người.
III. Công tác tổ chức: (Tóm tắt các nội dung thực hiện….)
1. Thời gian: 14 h chiều thứ 3 ngày 17 tháng 4 năm 2018
2. Địa điểm: Tại Sân trường TH Hương Điền
3. Thành phần tham dự: Toàn thể CBGV,NV và các em học sinh trong trường.
Số lượng: 10 CBGV,NV + 68 em học sinh.
Vắng: Đ/c Thái ốm đau đi chữa bệnh
4. Hình thức, quy mô thực hiện:
Tổ chức Thi “ Kể chuyện theo sách cấp trường” năm học 2017-2018 và quyên góp ủng hộ sách(Có ảnh minh họa).
5. Kinh phí: 630.000đ
6. Thu gom sách, ủng hộ: Quyên góp ủng hộ sách vào tủ sách dùng chung
IV. Tình hình xây dựng thư viện tiên tiến, đạt chuẩn, thư viện xanh: (Nêu ngắn gọn kết quả đã thực hiện được, những tồn tại chưa thực hiện được, những nội dung tiếp tục thực hiện cho hoàn chỉnh trong thời gian tới, tập trung các nội dung liên quan đến việc mua sắm sách):

* Kết quả đạt được:
Trong năm học 2017-2018 trường đã duy trì tốt thư viện tiên tiến
+ Tổ chức các hoạt động tập thể:
- Chương trình rung chuông vàng dành cho hoạt động thư viện
- Thi đọc sách cặp đôi diễm cảm giữa các bạn trong lớp trong các tiết hoạt động thư viện
- Thi kể chuyện theo sách nhân dịp ngày sách Việt Nam
- Thường xuyên nhắc nhở các em ghi vào sổ tay bạn đọc.
- Sử dụng thư viện điện tử của GV,HS thường xuyên.
- Tổ chức cho học sinh tính ngăn nắp sắp xếp sách lên giá dọn gàng sau khi được đọc xong, sắp xếp bàn ghế gọn gàng.
Nhà trường đã bổ sung sách vào thư viện với số lượng: 30 cuốn sách trong năm Kinh phí 1.500.000 .
Vẽ trang trí tường ngoài phòng thư viện, lắp mới bảng biểu : Kinh phí hết 7.500.000 (Bảy triệu năm nghìn)
Ngoài ra thư viện đã trồng được một số chậu hoa đẹp trước hành lang căn phòng thư viện nhằm tạo môi trường xanh đẹp tạo không khí trong lành cho căn phòng thư viện.
- Mua mới 5 ghế đá để phía ngoài các gốc cây để phục vụ bạn đọc thư viện; các em ngồi đọc vào giờ ra chơi.
- Hàng tháng cán bộ thư viện đã chuyển đổi được hệ thống sách truyện thiếu nhi cho thư viện trường bạn.
Tồn tại: Hệ thống Internet trong phòng thư viện còn có đôi lúc gián đoạn đồng bộ nên đường truyền dẫn dây đang còn kém .
Chưa làm được thư viện ngoài trời.
+ Kế hoạch thời gian tới:
Thư viện tham mưu cho Hiệu trưởng tu bổ sách tham khảo mới phục vụ cho giáo viện và học sinh.
Tham mưu với địa phương kết hợp với nhà trường làm thư viện thân thiện ngoài trời (sau xây dựng các bồn cây xung quanh để làm thư viện xanh- thân thiện)
V. Đánh giá kết quả hoạt động: (Nêu ngắn gọn kết quả đã thực hiện được, những tồn tại chưa thực hiện được, những nội dung tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, bài học kinh nghiệm :
Treo băng rôn trước cổng và trong nhà trường để tuyên truyền về ngày sách Việt Nam.
Nhà trường đã tổ chức thành công ngày hội đọc sách với các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em thiếu nhi trong trường, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.
Giáo dục cho các em học sinh nhận thức cao về văn hóa đọc. Thông qua hội thi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
Các lớp tham gia hội thi tích cực, hưởng ứng phong trào vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả./