09:47 EDT Thứ tư, 19/06/2019

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3013

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 406560

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Phong Trào Thi Đua

Xây dựng trường chuẩn QG ở trường TH Hương Điền

Thứ sáu - 06/02/2015 09:43
Giờ ngoại khoá CBGV và học sinh vào thư viện đọc sách

Giờ ngoại khoá CBGV và học sinh vào thư viện đọc sách

Xây dựng thư viện đạt chuẩn ở một đơn vị khó khăn
Với 45 học sinh/ 5 lớp và 11 CBGV. Trường TH Hương Điền là một trong hai đơn vị tiểu học của huyện Vũ Quang chưa đạt trường chuẩn Quốc gia. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015 của ngành GD, trường TH Hương Điền là một trong 2 trường được huyện, ngành GD Vũ Quang giao nhiệm vụ XD trường đạt chuẩn QG trong năm học. Bắt tay vào công tác XD trường chuẩn nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn trong điều kiện nhà trường cũng như địa phương vừa chuyển đến khu tái định cư vào tháng 8/2013. Với hệ thống Cơ sở hạ tầng khá khang trang nhưng CSVC trang thiết bị bên trong các phòng đang trống rỗng ngoài hệ thống bàn ghế có từ trước. Được sự quan tâm chỉ đạo của huyện và ngành GD, sự vào cuộc quyết liệt của BGH-CBGV phụ huynh và lãnh đạo địa phương sau 4 tháng bắt tay vào công tác XD chuẩn đến nay hệ thống CSVC trang thiết bị dạy học bên trong các phòng cơ bản đảm bảo khang trang,với sự hỗ trợ nguồn kinh phí từ huyện nhà trường đã tham mưu với Lãnh đạo xã mua sắm, sữa chữa được hệ thống CSVC, trang thiết bị dạy học trong các phòng, mua được 7 bộ máy vi tính cho phòng tin học đưa bộ môn tin học vào dạy từ lớp 3,4,5; dạy môn ngoại ngữ Anh văn cho học sinh lớp 3,4,5; hệ thống bàn ghế văn phòng cũng được đầu tư mua mới 100%. Bên cạnh đó CBGV- PH- HS nhà trường tập trung cho cải tạo cảnh quan khuôn viên trường lớp ngày càng xanh đẹp hơn.
Trong điều kiện đó BGH nhà trường đã mạnh dạn tham mưu quyết liệt với địa phương xây dựng được phòng Thư viện đạt chuẩn, thư viện tiên tiến với số kinh phí trên 30 triệu đồng với 50 chỗ ngồi trong việc Trang trí, hệ thống giá sách, bàn ghế, hệ thống máy chiếu cố định…Thư viện đã đi vào hoạt đông khá hiệu quả được phụ huynh học sinh đánh giá cao.
Tuy nhiên trong thời gian tới nhiệm vụ đặt ra còn rất nặng nề. vì thế Nhà trường cũng đang tiếp tục tham mưu với địa phương để hoàn thành các hạng mục chưa đạt trên cơ sở nhiệm vụ năm học của ngành đề ra như XD bếp ăn bán trú, sân chơi bãi tập…

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân Song

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết