10:31 EDT Thứ tư, 19/06/2019

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 259

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3045

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 406592

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Làm Theo Lời Bác » Gương Sáng Giáo Dục

Người tốt việc tốt

Thứ năm - 16/03/2017 04:17
Người tốt việc tốt

Người tốt việc tốt

BÀI DỰ THI: VIẾT VỀ “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” NĂM 2016
ĐƠN VỊ: TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG ĐIỀN – VŨ QUANG- HÀ TĨNH

TẤM GƯƠNG SÁNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT VỀ MỘT NỮ QUẢN LÝ
"Giỏi việc nước đảm việc nhà”
Tính đến nay tôi đã công tác được 7 năm, trải qua 3 đơn vị với sự quản lý của nhiều Hiệu trưởng. Mỗi người đều để lại cho tôi những ấn tượng sâu đậm.
Năm học 2015-2016 tôi được chuyển về công tác tại trường TH Hương Điền. Thời gian sống và làm việc bên người quản lý mới chưa được nhiều nhưng phần nào tôi hiểu được đức tính, bản chất con người của người hiệu trưởng mới là một nữ quản lý lâu năm, Cô có thời gian đứng trong hàng ngũ nhà giáo 22 năm đã có 17 năm làm Hiệu trưởng.

Người mà tôi muốn nói đến là cô giáo hiệu trưởng trường TH Hương Điền nơi tôi đang công tác. Nhắc đến cô chắc chắn nhiều bạn bè, đồng nghiệp, các thế hệ học sinh, phụ huynh. Đặc biệt là những người dân trên địa bàn xã nói riêng và huyện Vũ Quang nói chung ai cũng biết rõ về cô, bởi cô là một người mẹ, người chị người đồng nghiệp mẫu mực, sống vui vẻ. Cô không những có tinh thần trách nhiệm cao không chỉ trường, ở nhà mà ở trong xã hội cô luôn thể hiện biét vai trò trách nhiệm của mình trong mọi công việc từ tuyên truyền cho đến vận động mọi người cùng tham gia thực hiện các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước cũng như địa phương đề ra. Cô luôn là người gương mẫu đi đầu “Nói đi đôi với làm” và được tất cả mọi người tin yêu quý mến, ai cũng khâm phục cô trên tất cả mọi mặt. Đó chính là cô giáo Nguyễn Thị Xuân Song hiệu trưởng trường TH Hương Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh .
Cô sinh ra và lớn lên tại xã Phúc Đồng- huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh. Tháng 9 năm 1995 Cô ra trường được phân về công tác tại một miền quê sơn cước, núi rừng hiểm trở đường xá đi lại đặc biệt khó khăn đó là xã Hương Điền- huyện Hương Khê nay thuộc huyện Vũ Quang.
Với bản chất của một con người được sinh ra trong một gia đình gia giáo. Năm 1994 cả gia đình cô rời quê hương về sinh sống tại miền đất mới Miền tây Nam bộ với con trai đầu lòng làm việc trong đó. Một mình cô ở lại quê hương và lập gia đình tại Hương Điền. Với bản chất “Chịu thương chịu khó, yêu nghề mến trẻ” của cô sau 5 năm ra trường năm 2000 cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường TH Hương Điền cho đến nay là 17 năm.
Những ngày, tháng, hàng năm cô đã cố gắng phấn đấu không quản ngại khó khăn với hoàn cảnh gia đình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp cơ sở. Tháng 8/2013 thực hiện nhiệm vụ di dời cả xã Hương Điền sang khu tái định cư của dự án Thủy lợi Ngàn trươi cẩm trang và bộ mặt Trường TH Hương Điền bắt đầu được thay đổi từ đó đổi với một trường TH. Năm học 2014-2015 với 44 học sinh/5 lớp nhưng được huyện và ngành GD giao nhiệm vụ XD trường đạt chuẩn QGMĐ1.
Với bản tính quyết đoán, dân chủ và dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm và năng lực công tác cô đã làm tốt công tác tham mưu với địa phương trong công tác XDCSVC- trang TBDH, thành lập được bếp ăn bán trú cho trên 60% học sinh tham gia, trong đó lớp 1 đạt 100% và kết quả cuối năm học chỉ tiêu đề ra đã đạt theo kế hoạch và được sự đánh giá cao của Lãnh đạo huyện- Phòng – Sở sau mỗi lần về kiểm tra. Bản thân cô là gương điển hình Tiên tiến gia đoạn 2010-2015 cấp xã; Cá nhân cô được BCH Đảng bộ xã vinh danh 1 trong 5 cá nhân điển hình trong 5 năm thực hiện chỉ thị 03/CT-BCT về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hò Chí Minh giai đoạn 2011-2016”.
Năm 2015 cô được LĐLĐ Tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Với cương vị là một Hiệu trưởng kiêm bí thư chi bộ nhà trường cô luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được đảng và nhà nước giao phó. Có được thành quả như ngày hôm nay chính là nhờ sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của cô dã biết gắn kết khối đoàn kết trong đơn vị, học hỏi bạn bè đồng nghiệp. Tất cả cùng sát cánh bên cô đó là sự động viên khích lệ kịp thời.

Ngoài chức vụ hiệu trưởng của trưởng, cô còn là một bí thư Chi bộ gương mẫu. Từ năm 2001 chi bộ tiểu học Hương Điền được thành lập đến nay luôn đạt chi bộ trong sạch Vững mạnh được Đảng bộ khen và biểu dương. Riêng cá nhân cô luôn Đảng viên Hoàn thành tốt và HTXS nhiệm vụ được Đảng bộ khen thưởng. Bên cạnh đó cô còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động anh em CBCCVC trong đơn vị tham gia đóng góp các loại quỹ như quỹ đạo đức Hồ Chí minh nhằm để thăm hỏi, giúp đỡ các đối tượng như người già neo đơn, ốm đau bệnh tật lâu dài, người có công với cách mạng trong các dịp lễ tết, CBGV, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt trong năm học 2016-2017 cô đã tự đóng góp với số tiền 1.000.000 đ và vận động toàn thể CBGV trong đơn vị đóng góp 01 ngày lương của mình để giúp đỡ học sinh khuyết tật khó khăn, trang trải các khoản đóng góp trong học tập cũng như chi phí ăn ở bán trú...


Không chỉ “giỏi việc trường, đảm việc nhà” mà cô còn tích cực tham gia công tác xã hội, hiện cô là Ủy viên BTV Liên đoàn lao động huyện Vũ Quang nhiệm kỳ 2012-2017 với chức danh Trưởng Ban nữ công huyên, hàng năm cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với hoàn cảnh gia đình hiện gần chục năm lại nay trong gia đình cô luôn có 7 người sinh sống (Gia đình cô có 4 người cô còn gánh vác nuôi thêm bố chồng 77 tuổi, em chồng 40 tuổi mất khả năng lao động (TT) và một đứa cháu gái của em chồng, cùng con trai lớn của cô chưa học nghề nên đang còn gánh nặng cho gia đình cô). Về công việc gia đình cũng hết sức vất vả, ngoài giờ hành chính tranh thủ thời gian nghỉ cô cùng chồng làm bao nhiêu là việc để phát triển kinh tế gia đình. Chồng cô thường xuyên đau yếu, tất cả trên đôi vai cô phải gánh hết nhưng cô đã không quản ngại khó khăn, không than phiền mà cố làm tất cả mọi việc. Cô còn là một hội viên hội phụ nữ xã XS nhiều năm liền, là một thành viên trong sản xuất, chăn nuôi... cô tham gia tổ nuôi lợn liên kết với mô hình trên 70 con lợn thịt và hàng trăm con gà thả vườn.


Bên cạnh đó cô cùng chồng làm mô hình trồng cây ăn quả , sau 4 năm sang tái định cư gia đình cô đã trồng được 400 gốc cam bù, chanh… Trong đó có gần 50 gốc đã có quả bói. Đứng trước một khối lượng công việc như thế “Việc nước, việc nhà” như thế mà nhìn cô lúc nào cũng khỏe mạnh, tươi vui.
Đúng như mọi người thường ca tụng cô là một người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình, người con dâu trưởng hiếu thảo. Cô thật xứng đáng với danh hiệu Tấm gương sáng: “Người tốt, việc tốt”. Với những gì cô đã làm và có được như ngày hôm nay thật đáng trân trọng là tấm gương sáng cho nhiều người học tập noi theo. Qua câu chuyện của cô hiệu trưởng tôi muốn viết thông điệp này gửi tới tất cả các bạn bè đồng nghiệp hãy noi theo và học tập ./.
Hương Điền ngày 10 tháng 11 năm 2016
Người viết bài

Nguyễn Thị Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết